Mua Bán Nhà Đất

Tin hot
Loading...
Thứ Ba, 4 tháng 12, 2018

BẤT ĐỘNG SẢN VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN KINH DOANH

"Bạn càng tìm kiếm sự bảo đảm, bạn càng ít có nó. Nhưng bạn càng tìm kiếm cơ hội, bạn càng có thể đạt được sự bảo đảm mà mình muốn".
"The more you seek security, the less of it you have. But the more you seek opportunity, the more likely it is that you will achieve the security that you desire".
Brian Tracy
Hầu hết các ngành kinh doanh hiện nay đều có nhiều điểm chung và những nguyên lý cơ bản. Khi tôi làm bất động sản tôi nhận ra nhiều điều về kinh doanh. Nếu bạn lên chuyên mục về bất động sản của một số tờ báo hoặc trang thương mại chuyên về bất động sản bạn sẽ thấy có rất nhiều tin rao bán căn hộ mới, cũ, cho thuê văn phòng, cho thuê mặt bằng kinh doanh, sang nhượng lại mặt bằng, cho thuê bến bãi, kho hàng, bán đất dự án, cao ốc, khách sạn, khu trọ…thậm chí ở xứ sở Ả Rập người ta còn bán cả đảo nhân tạo cho những người giầu có, số lượng thông tin bất động sản rất lớn thể hiện một điều. Bất động sản ảnh hưởng tới rất nhiều ngành nghề kinh doanh hiện nay.
Trước đây, để tăng sức hút cho các mặt hàng kinh doanh chuyên biệt chúng ta thấy có nhiều cửa tiệm trên cùng một tuyến phố bán một loại sản phẩm để tạo thị trường cho khu vực kinh doanh nhằm thu hút khách hàng xách xe chạy tới để đến giao dịch, thì ngày nay khi quảng cáo và truyền thông phát triển mạnh thì việc kinh doanh đã dần chuyển sang mô hình ngồi nhà và giao dịch trực tiếp tới khách hàng không cần thông qua cửa hàng có vị trí và mặt tiền rộng rãi. Tuy nhiên, mô hình này cũng ở mức đang trong quá trình phát triển và chưa hoàn hảo như mong muốn của khách hàng nên các của hàng riêng lẻ của các tiểu thương sẽ không thể mất đi mà thậm chí còn phát triển theo hệ thống chuỗi cửa hàng mang thương hiệu với đội ngũ quản lý chuẩn mực và chuyên nghiệp (nhượng quyền thương hiệu). Hệ thống của hàng đó cũng chính là các bất động sản của các ông lớn dù là “Tài sản sử dụng lâu dài” hoặc “Tài sản sử dụng 49-50 năm” nếu xét về mặt thương mại thì tài sản đó có giá trị rất lớn.
Bất động sản thương mại (các bất động sản cho thuê để kinh doanh) cũng thay đổi giá theo thị trường và tình hình ấm lạnh của kinh tế. Thời kinh tế khó khăn, làm ăn khó khăn nhiều tiểu thương giao bán sang nhượng các shop kinh doanh của mình khá nhiều, giá cũng giảm nên đối với nhiều người có tiền mà anh em, bà con chưa có công ăn việc làm thì mua lại tài sản đó với giá hợp lý coi như là món quà đặc biệt hỗ trợ cho con cháu làm ăn. Tuy nhiên, chuyện có mặt bằng và các mối làm ăn không có nghĩa bạn sẽ kiếm được nhiều tiền từ vị trí kinh doanh đó. Làm ăn cũng cần có nghề giống như việc bạn đi học hàn, xì để làm nghề cơ khí vậy. Theo thời gian thì các kỹ năng bạn học và thực hành sẽ tạo sự lành nghề trong công việc chuyên môn mà bạn làm. Sự đam mê kinh doanh cũng giống như sự đam mê về ngành chuyên môn của bạn vậy ! có nhiều thử thách nhưng bạn sẽ vượt qua từ niềm đam mê đó.
Nếu bạn có dịp ghé thăm các chợ đầu mối tại các thành phố lớn hoặc đơn giản là các chợ có nhiều sạp hàng có lượng giao dịch nhiều, bạn sẽ nhận thấy sự năng động của hoạt động trao đổi kinh doanh. Cũng giống như trong thị trường chứng khoán ! lượng cổ phiếu giao dịch trong một ngày sẽ thấy được thị trường ảm đạm hay sôi động. Thành phố nào có người xe di chuyển nhiều tức là thành phố đó có nhiều sức sống, năng động và phát triển.
Kinh doanh nhà hàng, khách sạn và các quán xá cũng có nhiều vấn đề đặc biệt, có hai xu hướng khách hàng. Thứ nhất: khách hàng tìm mặt bằng rồi xây dựng nhà hàng, tuyển nhân sự rồi ổn định khách hàng và phát triển. Thư hai khách hàng muốn mua các nhà hàng...kinh doanh có sẵn để đỡ cho việc tìm nhân sự, sắm sửa đồ đặc và tìm khách hàng (loại này kèm theo chi phí cộng thêm cho chủ cũ). Về bản chất thì hai lựa chọn này là một cách thức chỉ khác nhau về thời gian và kinh nghiệm quản lý của người đầu tư.
Tóm lại người đầu tư vẫn là quan trọng nhất quyết định thành công hay thất bại của việc kinh doanh.
Chúc bạn thành công trong các hoạt động kinh doanh hiện tại và sắp tới !

0 nhận xét: